Bản đồ Du lịch Sapa giúp bạn am hiểu như người bản xứ

Lượt xem: 187

Bản đồ Du lịch Sapa thuộc hệ thống Bản đồ du lịch Việt Nam giúp bạn tối đa trong việc di chuyển, tìm kiếm địa danh trong Sapa. Tất cả các địa điểm du lịch mà bạn tìm kiếm sẽ được hiển thị một cách trực quan theo đúng vị trí thực của nó.

Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng xác định được khoảng cách từ vị trí của mình tới một địa điểm hoặc khoảng cách giữa hai địa điểm nào đó trên bản đồ. Tính năng chỉ đường giúp bạn có thể lựa chọn đường đi tốt nhất để đi đến bất kỳ một địa điểm nào bạn muốn tại Sapa.

bản đồ du lịch sapa
Cảnh đêm sapa

Tìm hiểu Sapa qua bản đồ du lịch sapa lào cai

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một vùng đất được tạo hóa ban tặng cảnh sắc thiên nhiên kỳ diệu. Phong cảnh thiên nhiên với địa hình đồi núi được kết hợp với sức sáng tạo của con người tạo nên một bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hòa tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn.

Chìm trong những làn mây trắng bồng bềnh Sa Pa như một thành phố trong sương huyền ảo kỳ bí tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình. Nơi đây, được thiên nhiên ban tặng khí hậu trong lành mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng. Do ở độ cao trung bình 1500m – 1800m, nên khí hậu Sapa ít nhiều lại mang màu sắc của khí hậu ôn đới, với nhiệt độ trung bình 15-18°C. Từ tháng 5 đến tháng 8 ở Sapa có mưa nhiều.

Tên Sa Pa có nguồn gốc  từ tiếng quan thoại. Tiếng quan thoại gọi Sa – Pả, “Sa” nghĩa là cát, nghĩa“Pả” là bãi. Địa danh của “bãi cát” này là ở bên phải cầu km 32 từ Lào Cai vào Sa Pa. Ngày xưa khi chưa có thị trấn Sa Pa, cư dân ở đây đều họp chợ ở “bãi cát” đó. Do vậy, người dân ở đây ai cũng nói là “đi chợ Sa Pả”.

Do từ “Sa Pả”, người Phương Tây phát âm khó, không có dấu, nên thành Sa Pa và họ cũng viết bằng chữ Pháp là “Cha Pa” và một thời gian rất lâu mọi người đều gọi  là“Cha Pa” theo nghĩa của từ tiếng Việt.

Tìm hiểu thêm:

phương tiện đi sapa

 

bản đồ du lịch sapa
Bản đồ du lịch sapa

Còn thị trấn Sa Pa ngày nay, trước đây có một mạch nước đùn lên đục đỏ, nên người dân gọi là “Hùng Hồ”, “Hùng” là đỏ, “Hồ” là hà, là suối, suối đỏ.

Sa Pa có đỉnh Phan Si Păng cao 3.143m  thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Gọi Hoàng Liên Sơn, bởi độc nhất trên dãy núi này có cây Hoàng Liên, một loại dược liệu quý, hiếm. Ngoài ra dãy Hoàng Liên còn  được xem là “mỏ” của loài gỗ quý như thông dầu, và có bao chim thú, như gà gô, gấu, khỉ, sơn dương và của hàng ngàn loại thuốc. Khu rừng quốc gia Hoàng Liên Sơn nổi tiếng với 136 loài chim, 56 loài thú, 553 loài côn trùng. Có 37 loài thú được ghi vào trong “sách đỏ Việt Nam. Hiện tại, rừng Hoàng Liên Sơn có 864 loài thực vật, trong đó có 173 loài cây thuốc.

                                                                                                                                           Theo: Tạp chí du lịch 4 phương

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm