Chinh phục nóc nhà Đông Dương – Phan Xi Păng ở Sapa

Lượt xem: 148

Phan Xi Păng – đỉnh núi cao nhất Việt Nam và đây cũng được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương. Có lẽ mỗi lần đi du lịch Sapa mọi người đều ghé thăm đỉnh núi này. Phan Xi Păng có điểm gì nổi bật mà lại thu hút mọi người như vậy? Hãy cùng Du Lịch Sapa tìm hiểu về nét độc đáo của ngọn núi này.

Đỉnh Phan Xi Păng hùng vĩ

Đỉnh Phan Xi Păng nằm ở đâu?

Phan Xi Păng hay còn gọi Fansipan cao 3.143m, nằm ở trung tâm dãy Hoàng Liên Sơn và là ngọn núi cao nhất của bán đảo Đông Dương. Nằm cách thị trấn SAPA  9 km về phía Tây Nam.

Phan Xi Păng có một hệ thực vật khá là phong phú khoảng 1.680 loại cây khác nhau. Tập trung bên dưới chân núi là những cây gạo, cây mít tạo thành các địa danh nổi tiếng như Cốc Lếu (Cốc Gạo), Cốc San (Cốc Mít).

Thảm thực vật dưới chân núi Phan Xi Păng

Phan Xi Păng được hình thành từ cách đây 260-250 triệu năm, mỗi năm đỉnh núi này được bổ sung thêm 0,032m.

Tại đây du khách được người dân tộc Mông và Dao phục vụ cho việc leo núi và chinh phục “nóc nhà Đông Dương” này.

Nóc nhà Đông Dương – niềm đam mê của dân phượt:

Trước đây để leo từ Sapa lên đến hết đỉnh Phan Xi Păng và quay trở về mất khoảng 5 đến 6 ngày. Nhưng hiện nay với sự hỗ trợ của các dụng cụ leo núi hiện đại thì chỉ mất 2-3 ngày.

Đi từ chân núi lên đến độ cao 2.400m, mây che mờ đỉnh núi hòa quyện cùng với gió và cây rừng cho ta có cảm giác chỉ cần xòe tay ra là có thể nắm bắt được cả mây trời.

Mây mờ chắn ngang đỉnh núi

Lên cao hơn 400m nữa thì mây mù biến mất, bầu trời trở nên thoáng đãng, trong xanh. Lên tới đây ta sẽ bắt gặp hình ảnh của những cây trúc lùn bụi thấp cao khoảng 25-30cm, cả thân cây trơ trụi đang gồng mình chống chọi với gió trời. Xen kẽ là một số cây hoa tô điểm cho thảm thực vật nơi đây thêm rực rỡ.Trên cao hơn nữa, ở độ cao 2.963 m là cột mốc đánh dấu năm 1905 lần đầu tiên người Pháp đã lên chinh phục đỉnh núi này.

Cột mốc đánh dấu của người Pháp

Gần đỉnh là một khối núi đá lớn khổng lồ được kê lên bởi những hòn đá nhỏ trông giống như một chiếc bàn đá khổng lồ.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” không còn khó khăn như trước nữa. Với sự trợ giúp của cáp treo thì người leo núi không còn mất quá nhiều thời gian và công sức để có thể leo hết đỉnh núi này.

Cáp treo Phan Xi Păng

Phan Xi Păng là niềm tự hào của Việt Nam, là quà tặng mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Hãy cùng Kinh nghiệm du lịch Sa Pa đến đây để khám phá Phan Xi Păng và chinh phục nóc nhà Đông Dương này nhé.

Xem thêm: Tại sao không nên bỏ lỡ vẻ đẹp hớp hồn của đèo Ô Quy Hồ

Bình luận

Bài viết mới nhất