Du lịch Sapa vào mùa nào đẹp nhất trong năm?

Lượt xem: 259

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sapa là một địa điểm du lịch lý tưởng cho khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên nhiều du khách khá băn khoăn không biết mùa nào đi sapa đẹp nhất, hoặc du lịch Sapa vào tháng nào? Mùa nào?

Với kinh nghiệm du lịch Sapa, chúng tôi xin tư vấn cho du khách để có thể lựa chọn cho mình những thời điểm đi hợp lý.

Tìm hiểu mùa nào đi sapa là đẹp nhất trong năm

mua-nao-dep-nhat
Cảnh đẹp sapa

Vì nằm ở độ cao 1600 m so với mực nước biển, Sapa có khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới, không khí mát mẻ quanh năm. Thời tiết ở thị trấn một ngày có đủ bốn mùa: buổi sáng là tiết trời mùa xuân, buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát, buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu và ban đêm là cái rét của mùa đông. Nhiệt độ trung bình năm của Sa Pa là 15 °C. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển, khoảng 13 °C – 15 °C vào ban đêm và 20 °C – 25 °C vào ban ngày. Mùa đông ở đây thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, có tuyết rơi. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Sapa khoảng từ 1.800 đến 2.200 mm, tập trung nhiều nhất vào khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 8.

Như vậy các du khách nên đi du lịch Sapa từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh. Vào tháng 4-5 là thời điểm mùa hoa nở và đồng bào dân tộc cấy lứa trên những thửa ruộng bậc thang. Nên khi bạn du lịch vào thời điểm này sẽ được chiêm ngưỡng cảnh cấy lúa rất đẹp.

Ngoài tháng 4-5, thì thời điểm mùa lúa chín là tháng 9-10 cũng là thời gian mà du khách có thể du lịch tại Sapa. Khắp mọi nơi, Sapa đều được phủ một màu vàng rực rỡ của lúa, những quả đồi thay màu xanh ngút ngàn để khoác lên mình màu áo mới màu vàng óng. Bạn nên đi giữa hoặc cuối tháng 9 sẽ được chiêm ngưỡng không gian rực rỡ này.

mua-nao-dep-nhat1
Tuyết rơi sapa

Tháng 12 đến tháng 2 tại Sapa trời rất lạnh, có thể xuất hiện băng và thỉnh thoảng có tuyết rơi. Đây cũng là mùa nở của hoa đào. Thời điểm này được  nhiều bạn trẻ chọn để đi du lịch tại Sapa, để một lần ngắm thấy tuyết rơi ngay trên quê hương Việt Nam mình,  và ngắm những bông hoa đào rừng nở cũng là một điều độc đáo.  Đồng thời thời điểm này cũng có những lễ hội mà bạn có thể trải nghiệm hòa nhập không khí vui tươi với người dân ở đây.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi “nên đi sapa vào mùa nào ” . Nhưng tùy theo sở thích của mình, và công việc mà bạn có thể lựa chọn những thời điểm cụ thể để thực hiện tour du lịch Sapa của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đến Sapa.

                                                                                                                                                Theo Tạp chí du lịch 4 phương

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm