Khám phá nét đẹp của cầu mây Sapa trong góc nhìn của khách du lịch

Lượt xem: 317

Cầu Mây ở Sapa là một cây cầu nổi tiếng được kết bằng các sợi dây mây bắc qua dòng suối Mường Hoa, nằm cách trung tâm thị trấn Sapa gần 20 cây số về phía Đông Nam.

Nét đẹp của cầu mây Sapa trong góc nhìn của khách du lịch

Cau-May-Sapa-3

Cầu Mây Sapa trong truyền thuyết của các du khách thập phương

Đến cây cầu Mây Sapa vào những ngày có sương mù cuộn từ dòng suối Mường Hoa lên, đồng thời cảm giác được sự bồng bềnh khi đi qua cầu, du khách sẽ cảm thấy mình như đang đi trên mây, lạc vào chốn thần tiên. Chính vì thế, cầu có tên là cầu Mây, là cây cầu có giá trị thẩm mỹ và giá trị về mặt kinh tế khi tiến hành hoạt động khai thác du lịch rất cao.

Trước đây, cầu Mây là cây cầu duy nhất để người dân địa phương đi từ xã tả Van lên trung tâm thị trấn Sapa nhằm tiến hành các hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên do quá trình phong hóa nên cây cầu ngày càng xuống cấp, sập sệ

cau-may-sapa-4
Cây cầu mây đã được tu sửa lại và chỉ dành cho khách du lịch
Đồng thời do sự phát triển về ngành du lịch sapa, lượng khách có tính hiếu kỳ với cây cầu ngày càng gia tăng nên người ta đã làm một cây cầu mới bằng gỗ cho người dân đi lại. Cây cầu cũ đã được tu sửa lại và chỉ dành cho du khách đến tham quan.

Tuy nhiên để đi qua cây cầu này thì du khách phải có lòng dũng cảm. Nguyên nhân là do mỗi ván cầu cách nhau một khoảng là 20cm nên sẽ gây hiện tượng hoa mắt khi nhìn xuống. Dù vậy vẫn có rất nhiều du khách muốn thử cảm giác khi qua cầu.

Không chỉ vậy, nhiều cặp vợ chồng sắp cưới còn chọn cầu Mây Sapa là một địa điểm để chụp ảnh cưới của họ. Những bức hình cưới tuyệt đẹp được truyền tay nhau thì cầu Mây Sapa ngày càng thu hút thêm nhiều cặp vợ chồng trẻ tới chụp ảnh cưới.

Phố Cầu Mây Sapa là một con phố cổ được người Pháp xây dựng từ những năm 1905. Ngày nay phố Cầu Mây Sapa đã trở thành một dãy phố vô cùng sầm uất với hệ thống các nhà hàng, khách sạn đủ loại.

pho-cau-may-sapa

Dạo quanh phố Cầu Mây Sapa cũng là một thú vui của các du khách đến tham quan

 

Xem thêm: 

Tuyệt chiêu giúp leo đỉnh Fansipan dễ như trở bàn tay

Ngắm ruộng bậc thang Sapa- top 7 ruộng bậc thang đẹp nhất Thế giới

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm