Nhà thờ đá Sapa – kiến trúc mang phong cách Pháp

Lượt xem: 47

Đến mỗi nơi du lịch đều có những nét văn hóa truyền thống riêng. Sapa – nơi có sức lôi cuốn đến lạ thường với vẻ đẹp của một thị trấn đầy sương. Nhà thờ đá Sapa ngày càng được nhiều người biết đến hơn và kích thích sự tò mò về công trình kiến trúc mang phong cách Pháp.

Nhà thờ đá Sapa- kiến trúc riêng mang phong cách Pháp

Nhà thờ Đức mẹ Mân côi hay còn gọi là nhà thờ đá được người Pháp đặt nền móng xây dựng năm 1895. Những dấu ấn về nghệ thuật của người Pháp còn đọng lại nơi đây bởi công trình kiến trúc vô cùng độc đáo.

Nhà thờ đá được phủ trắng tuyết trong những ngày đông giá lạnh

Nhà thờ đá Sapa được xây dựng theo kiến trúc Gotic La Mã với mái vòm cuốn, có tháp chuông và hình chóp tạo nên nét thanh thoát và bay bổng. Toàn bộ đều được xây bằng đá đẽo, liên kết với nhau bằng hỗn hợp vôi, mật mía, cát.

Phần tường cánh thánh giá trông như nhũ đá chảy xuống tạo nét tự nhiên hơn cho di tích. Hiện nay, nhà thờ đã được bảo tồn và được tôn đạo, nên đã trở thành một hình ảnh không thể thiếu khi nhắc đến trị trấn mù sương.

Không gian thoáng mát bên trong nhà thờ

Tìm hiểu thêm: Top 12 các địa điểm du lịch Sapa bạn không thể bỏ lỡ

Diện tích khuôn viên lên tới 6.000m2 bao gồm các khu như: khu nhà thờ, nhà chăn nuôi, khu nhà ở của thầy tu, dãy nhà xứ, nhà thiên thần, vườn Thánh,…

Nhà thờ đá tọa lạc ngay trung tâm thành phố

Thật hiên ngang khi Nhà thờ được mọc lên ngay trung tâm với lối kiến trúc cổ của người Pháp. Nhờ có sự che chắn bởi Núi Hàm Rồng, nhà thờ đã có điểm tựa vững chắc hơn.

Nơi đây luôn diễn ra các hoạt động lễ hội với đầy màu sắc của những người dân phố núi. Vẻ đẹp của nhà thờ đá càng được tô đậm thêm bởi vị trí đầu hướng phía đông, chính là phía mặt trời mọc. Nơi đón đầu nguồn sáng mạnh mẽ nhất của Thiên Chúa.

Nhà thờ được che chắn bởi núi Hàm Rồng

Chợ tình tại khuôn viên Nhà thờ đá

Theo văn hóa truyền thống tại đây thường diễn ra phiên chợ tình vào mỗi thứ 7 hàng tuần. Một nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây hấp dẫn khách du lịch mỗi khi tới đây.

Nếu đến đây vào dịp này, các du khách sẽ được nghe những tiếng kèn lá, tiếng sáo tha thiết và những điệu múa chao nghiêng của các cô gái người Dao, Mông trong ngày chợ tình.

Lung linh trước nhà thờ đá Sapa trong ngày chợ tình

Với kiến trúc độc đáo nhà thờ đá Sapa đã tạo nên mảnh ghép lớn cho nét đẹp hoành tráng của Sapa. Một điểm nhấn đầu tiên mang bóng dáng thấp thoáng hiện trong sương mờ ảo. Ai đến nơi đây cũng mang trong mình cảm xúc khác lạ và để lại dấu ấn sâu trong tâm trí mình. Hãy đến và khám phá kiến trúc mang phong cách Pháp nơi đây nhé.

Xem thêm: Mua quà lưu niệm ở Sapa không hề khó

Bình luận

Bài viết mới nhất