Sa Pa nhiệt độ hạ đột ngột vào giữa mùa hè

Lượt xem: 85

Hôm qua, người dân địa phương và khách du lịch đã ngỡ ngàng bởi cái rét bất thường giữa mùa hè. Nhiệt độ hạ xuống ở mức 13,7 độ C. Theo quy chuẩn nhiệt độ của ngành khí tượng – thủy văn, nhiệt độ môi trường ở mức 13,7 độ C được xác định ở mức rét hại.

Do trời rét đột ngột khiến nhiều du khách mới đến đây phải mua áo, giày chống rét, nhưng tỏ ra rất hào hứng, thích thú với tiết trời  mùa đông ở miền bắc. Tuy nhiên vì mưa rét nên một số du khách đành phải hủy bỏ tour du lịch đến các bản làng vùng núi cao.

Xem thêm:

Những địa điểm bạn phải check in khi đến Sapa

Một số món ngon Sapa cảm nhận hương vị tinh hoa từ “xứ lạnh”

Theo thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Lào Cai, nhiệt độ giảm là do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ bị không khí lạnh từ phía bắc nén xuống. Thời tiết Sapa hiện nay có mưa kéo dài, cùng với không khí se lạnh bao phủ, khiến nhiệt độ các khu vực ở Lào Cai giảm nhanh đột ngột; trong đó vùng núi cao Sa Pa giảm sâu nhất. Đây cũng là hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu, các đợt nóng lạnh bất thường đan xen lẫn nhau, làm nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Vì vậy các khách du lịch đang có dự định tham quan Sapa nên chú ý theo dõi thời tiết của vùng này để chuẩn bị những trang thiết bị phục vụ chuyến đi nhé!

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm