Tại sao không nên bỏ lỡ vẻ đẹp hớp hồn của đèo Ô Quy Hồ

Lượt xem: 49

Đèo Ô Quy Hồ nằm trên tuyến quốc lệ 4D cắt ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn, tuyến đường nối liền Lào Cai và Lai Châu. Rất nhiều du khách du lịch Sapa đều không thể bỏ qua cảnh đẹp của nơi này. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Du lịch Sapa tìm hiểu nguyên nhân bằng bài viết dưới đây nhé.

Đèo Ô Quy Hồ – Tứ đại đỉnh đèo

Đối với mỗi người dân phượt muốn chinh phục mọi nẻo đường thì có lẽ khi đến Sapa, đèo Ô Quy Hồ, một trong tứ đại đỉnh đèo là điểm đến không thể nào bỏ qua.

Đèo Ô Quy Hồ là cung đường nối liền Lào Cai và Lai Châu.

Ngoài cái tên Ô Quy Hồ, đèo còn có cái tên khác là đèo Hoàng Liên hoặc đèo Mây. Cái tên này bắt nguồn từ vị trí của Ô Quy Hồ. Bởi đèo là tuyến đường để vượt qua dải núi Hoàng Liên Sơn. Với 2/3 quãng đường đều thuộc huyện Tam Đường-Lai Châu và 1/3 còn lại nằm ở phía trên của Sapa. Ô Quy Hồ còn là con đèo có độ dài kỷ lục tại Tây Bắc của Việt Nam. Dài 50km, độ cao 3000m và sự hiểm trở chính là một trong những nguyên nhân mà nơi đây được rất nhiều dân phượt muốn đến.

Tại sao đèo Ô Quy Hồ được yêu thích

Vẻ đẹp của đèo Ô Quy Hồ luôn luôn biến ảo bởi sự kết hợp giữa vẻ đẹp của 2 tỉnh Lao Cai và Lai Châu.

Ô Quy Hồ đẹp cả mùa đông lẫn mùa hè.

Vào mùa hạ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong những ngày nắng đẹp trời này. Cảm giác ngắm nhìn những đám mây bồng bềnh trôi dưới chân đèo sẽ làm bạn như có cảm giác mình đang lạc trên tiên cảnh. Vào mùa đông, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ của núi rừng lấp ló sau những đám sương mù.

Đèo Ô Quy Hồ rất thu hút các dân phượt.

Tất nhiên, đối với những người dân phượt thì ngoài vẻ đẹp của nơi này thì điểm thu hút nhất là cảm giác được chinh phục các đoạn cua tay áo men vực thẳm. Khi chinh phục đèo Ô Quy Hồ, chúng ta không thể nào bỏ qua Trạm Tôn-Tạm kiểm lâm với vườn quốc gia Hoàng Liên, điểm xuất phát của để chinh phục đỉnh núi Fansipan và thác Tình Yêu. Ở đó, bạn sẽ được ngắm nhìn những vách đá dựng đứng với vực thẳm sâu hút.

Đèo Ô Quy Hồ là địa điểm không thể nào bỏ qua khi đến Sapa.

Vài năm về trước con đèo này là được mệnh danh là tử thần cho những người đi qua đây. Nhưng bây giờ, quốc lộ 4D đã trở thành điểm du lịch không thể nào bỏ qua khi bạn đến du lịch Sapa. Đèo Ô Quý Hồ  là cung đường vô cùng quan trọng nối liền từ miền xuôi với mảnh đất ven trời Tây Bắc. Sự nguy hiểm, thử thách chính là một trong những nguyên nhân hấp dẫn dân phượt đến đèo Ô Quy Hồ.

Xem thêm: Top 12 các địa điểm du lịch Sapa bạn không thể bỏ lỡ

Bình luận

Bài viết mới nhất