Thác tình yêu Sapa tuôn trào những mạch cảm xúc

Lượt xem: 158

Thác tình yêu Sapa nằm trên địa bàn của xã San Sả Hồ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa hướng tây nam tầm 4km và cách đèo Ô Quy Hồ tầm khoảng 3 km theo đường thẳng.

Thác tình yêu ở sapa đồng thời cũng chính là điểm bắt đầu của hành trình Du lịch leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng sừng sững.

Tìm hiểu về thác tình Yêu sapa

thac tinh yeu sapa
Thác tình Yêu sapa đẹp như trong tranh

Thác Tình yêu  ước chừng có độ cao tương đối gần 100m và có độ cao tuyệt đối gần 1800m so với mực nước biển. Thác nằm trên dòng suối Vàng, được bắt nguồn từ đỉnh Phan Xi Păng, và chảy qua nền địa hình cao, dốc. Nhìn từ xa, dòng thác đổ xuống giống hình một chiếc nón , hai bên rìa thác là một thảm thực vật rừng xanh rì tốt tươi. Thác Tình Yêu Sapa nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Hoàng Liên và cũng là một địa điểm mới được đưa vào để khai thác du lịch.

Tên gọi “thác Tình Yêu” được bắt nguồn từ một truyền thuyết về câu chuyện tình yêu đẹp giữa chàng tiều phu Ô Qui Hồ- người con trai cả của thần núi uy nghi ngự trị trên dãy Ai Lao và nàng tiên thứ bảy xinh đẹp. Tuy nhiên nhà Trời phản đối chuyện tình này mà đôi trái gái này không thể tới được với nhau. Cuối cùng vì nhớ người yêu, nàng Tiên thứ 7 đã hóa thành loài chim lông vàng luôn bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ da diết khắc khoải.Thác đổ xuống tạo thành một bồn tắm thiên nhiên tuyệt đẹp và nếu như trong truyền thuyết, các nàng tiên xinh đẹp đã chọn nơi đây làm bến tắm và mải mê chơi đùa cho đến khi mặt trời đã xuống núi mới bay về trời.

thac tinh yeu o sapa
Khách du lịch ngắm thác tình Yêu sapa

Tìm hiểu thêm:

♥ chi phí đi sapa

♥ Top 12 các địa điểm du lịch Sapa bạn không thể bỏ lỡ

Để tới được thác Tình yêu, du khách thường phải đi vào rừng sâu, xuyên qua một khu rừng trúc xanh mướt. Vào tháng 3, con đường dẫn tới thác trở nên đẹp lạ thường hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên.

Sau 20 phút di chuyển, du khách sẽ bắt gặp con suối Vàng. Chỉ cần leo lên thượng nguồn là du khách có thể tận mắt chứng kiến thác Tình yêu.

Thác Tình yêu ngày đêm tuôn trào những cột nước trắng xóa xuống con suối Vàng thơ mộng

 

Giá vé tham quan thác Tình yêu hiện nay là 35.000 đồng/ người. Nếu du khách may mắn đến vào ngày sương mù, có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai. Thác Tình yêu sapa nằm trong vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn và được du khách  biết đến là địa điểm mới được đưa vào khai thác du lịch.

Bên cạnh các địa danh nổi tiếng từ trước như núi đỉnh Fansipan, Hàm Rồng, thác Bạc… du khách đến đây có thể chọn thác Tình Yêu Sapa như một luồng gió mới cho chuyến tham quan thêm thú vị hơn

                                                                                                                                           Theo: Tạp chí du lịch 4 phương

 

Bình luận

Bài viết mới nhất

Có thể bạn quan tâm